– Nui mềm mềm dai dai được trộn cùng các loại rau củ tươi và sốt gia vị ngọt ngọt cay cay tạo cảm giác mới lạ, rất đáng thử.
Nguyên liệu:
– 1/2 gói nui gạo, bạn có thể mua tại các quầy thực phẩm đồ khô hay siêu thị
– 1/2 quả ớt ngọt màu đỏ, 1/2 quả ớt ngọt màu vàng hoặc xanh tùy thích
– 1/2 củ cà rốt, 1/4 củ hành tây
– 3/4 thìa canh mayonnaise, 1/3 thìa canh sữa đặc
– 1/4 thìa canh giấm táo, một ít bột ớt, một ít mù tạt khô
– Cần tây, hành lá, rau mùi.
Cách làm:
Bước 1:
– Nui rửa sạch, để ráo.
– Đun nồi nước sôi, thả nui vào luộc chín, vớt ra rổ, sả nước lạnh để nui không bị dính chùm.
Bước 2:
– Cần tây rửa sạch, thái nhỏ
– Ớt ngọt rửa sạch, thái hạt lựu.
– Cho và ớt vào bát to.
Bước 3:
– Cà rốt vọt vỏ, hành tím bóc vỏ, rửa sạch.
– Thái cà rốt và hành tây bằng hạt lựu rồi cho vào bát ớt ở bước 2.
Bước 4:
– Cho mayonnaise, sữa đặc, giấm táo, bột ớt, bột mù tạt khô vào bát con.
Bước 5:
– Dùng muỗng nhựa khuấy thật đều để hỗn hợp gia vị quyện vào nhau.
Bước 6:
– Cho nui đã luộc ở bước 1 vào bát rau củ ở bước 3.
Bước 7:
– Đổ từ từ sốt gia vị đã trộn ở bước 5 vào bát, trộn đều.
Bước 8:
– Thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ tùy thích vào bát salad, cất vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi mang ra dùng sẽ ngon hơn.