Sức hút của trai hư

Nghiên cứu mới của trường đại học British Columbia, Canada có thể giúp chúng ta giải tỏa thắc mắc trên và khiến các đấng mày râu giật mình đấy.

Hơn 1.000 người tham gia thí nghiệm đã xem ảnh của hàng trăm người khác giới, từ đó đánh giá sự hấp dẫn giới tính của họ. Những người trong ảnh được chia làm ba dạng cảm xúc:

– Một là đang hạnh phúc (thông qua biểu hiện chung là nụ cười tươi tắn)

– Hai là đang thể hiện sự tự hào (đầu ngẩng cao, ngực căng)

– Ba là đang mắc cỡ (đầu cuối xuống, mắt nhìn chỗ khác)

Kết quả: Phái nam và nữ bị thu hút bởi những biểu hiện cảm xúc hoàn toàn ngược nhau

Phụ nữ chấm điểm các anh chàng vui vẻ, hạnh phúc không hấp dẫn bằng những anh chàng tự tin, cao ngạo hoặc thậm chí có vẻ ủ rũ và trầm ngâm. Trong khi đó, những phụ nữ đang mỉm cười hạnh phúc quyến rũ đấng mày râu hơn hẳn những Eve tự tin.

Điều này được lý giải dựa vào các yếu tố văn hóa và giới tính hình thành từ hàng thế kỷ trước. Ví dụ, nụ cười là biểu hiện của một người bị người khác thống trị. Do đó nó phù hợp với đức tính truyền thống của người phụ nữ: phục tùng và dễ bị tổn thương.

Song song đó, nụ cười không phù hợp với sự mạnh mẽ và trầm tính của người đàn ông. Hơn nữa, hạnh phúc còn là biểu hiện của sự nữ tính. Vì vậy đàn ông hạnh phúc không thu hút phụ nữ cũng là điều dễ hiểu.

nam5 Sức hút của trai hư

Đừng vội tiết kiệm nụ cười bạn nhé

Có thể, bạn đang suy nghĩ chẳng lẽ trong các buổi hẹn hò sau này, để quyến rũ người khác giới, phái mạnh phải cười ít hơn và các quý cô phải che giấu bớt sự tự tin của mình chăng?

Đừng vội bạn nhé. Nhà tâm lý Alec Beall, một trong những người tham gia thí nghiệm, chia sẻ thêm: “Kết quả này chỉ nói lên ấn tượng đầu tiên của chúng ta khi bị người khác giới thu hút. Đó không phải là tiêu chuẩn để chọn bạn trai hay người chồng/vợ tốt. Các cuộc nghiên cứu trước đây cho biết trong một mối quan hệ lâu dài, tính cách tốt đẹp và những biểu hiện tình cảm tích cực vẫn luôn được mong muốn nhiều hơn”.

Theo Womenshealthvn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *