Tại sao bạn nên sử dụng ngăn kéo thay tủ đồ trong phòng bếp?

Đôi khi bạn phải lục tung cả tủ đồ chỉ để tìm chiếc chảo ở trong cùng tủ. Thế nhưng, với ngăn kéo bạn sẽ dễ dàng tìm mọi thứ mình cần hơn. Ngăn kéo gồm nhiều ngăn đựng được các chuyên gia nội thất khuyên dùng trong phòng bếp.

20180730074304193624 ee23
Bạn dễ dàng lấy đồ ở góc trong cùng của ngăn kéo hơn là tủ.

Tủ đồ gắn tường là món nội thất phổ biến trong các phòng bếp hiện đại. Cùng với đó, dưới bàn bếp sẽ là tủ có cửa đóng mở và loạt ngăn kéo đựng vô số vật dụng. Vậy nhưng, Apartment Therapy – chuyên trang về nội thất cho rằng, thay vì sử dụng tủ, bạn nên thiết kế loạt ngăn kéo bởi chúng có nhiều ưu điểm hơn. Cụ thể như sau:

Dễ dàng để lấy đồ

Thực tế cho thấy, việc lấy một món đồ ở trong cùng tủ không mấy dễ dàng dù tủ đã có các giá chia tầng. Thậm chí, để lấy chiếc chảo nhỏ rán trứng nằm ở phía trong cùng, bạn phải bỏ hết đống nồi niêu ra ngoài. Liệu bạn có muốn như vậy?

Tuy nhiên, nếu sử dụng ngăn kéo, bạn chỉ cần kéo nó ra và lấy thứ mình muốn mà không phải bới tung tất cả.

20180730074304193611 d69a
Gia chủ nên thiết kế ngăn kéo dạng phẳng và hạn chế tay cầm để tránh tạo cảm giác rối mắt.

Phòng bếp luôn gọn gàng

Có thể nói, không gian bên trong tủ đồ tựa như chiếc hộp khổng lồ. Dù không muốn nhưng thi thoảng bạn vẫn xếp chồng đồ đạc lên nhau tạo ra một mớ bừa bộn, lộn xộn. Bạn hoàn toàn có thể bố trí từng loại vật dụng quy củ khi sử dụng các ngăn kéo nhỏ.

Cất trữ được nhiều đồ đạc

Dù muốn, bạn cũng không thể chất kín đồ đạc trong tủ. Trong khi đó, từng centimet ngăn kéo đều được tận dụng tối đa. Do đó, với cùng một khoảng không gian, ngăn kéo luôn đựng được nhiều đồ hơn so với tủ.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *