Mướp đắng là loại rau củ mùa hè, dù có vị đắng và nhiều người không thể chịu nổi nhưng họ sẽ vẫn cố ăn để tốt cho sức khỏe. Nhưng mọi người nên chú ý, hạt mướp đắng phải được loại bỏ trước khi ăn.

Ngoài ra, các thí nghiệm đã phát hiện ra rằng hạt mướp đắng có thể gây hoại tử tinh trùng ở chuột, và cũng sẽ gây sảy thai sớm ở chuột mang thai. Mặc dù loại thí nghiệm này hoạt động trên động vật, để an toàn, mọi người nên cố gắng không ăn hạt mướp đắng.

Đôi khi, bạn có thể gặp phải những quả bầu, bí bị đắng và nghĩ rằng đây là vị đắng tự nhiên, ăn sẽ không sao. Đáng tiếc rằng vị đắng “tự nhiên” này không bổ dưỡng mà có chứa độc tính nhất định.

Vị đắng của bầu, bí ngô đến từ chất cucurbitacin – chất gây ra vị đắng trong các quả bầu, bí được cho là thủ phạm dẫn đến ngộ độc. Trong trường hợp bình thường, ăn một chút cucurbitacin không gây hại cho cơ thể.

Nhưng nếu bạn vô tình ăn quá nhiều và để lượng cucurbitacin trong cơ thể quá nhiều, thì vấn đề là rất lớn. Phản ứng nhẹ ở đường tiêu hóa như buồn nôn và nôn, nặng có thể dẫn đến suy hô hấp và tuần hoàn, thậm chí mất mạng.

Nhiều người ăn hạt sen không quen với vị đắng ở tâm sen. Vì vậy, tâm sen thường dùng trong trả. Nhưng trên thực tế, mặc dù tâm sen được sử dụng như một “loại thuốc”, nhưng nó có độc tính nhất định.

Tâm sen dùng để pha trà uống cũng rất tốt. Miễn là bạn không uống quá nhiều, cơ thể bạn sẽ không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bạn ăn nó trực tiếp, nó có khả năng gây hại cho cơ thể của bạn.

Chúng ta đôi khi có thể ăn phải hạt lạc bị đắng. Vị đắng này có thể do aflatoxin tạo ra bởi nấm mốc. Đây là một chất chuyển hóa được sản xuất bởi Aspergillus flavus và ký sinh trùng Aspergillus. Nó là một chất độc hại cao và gây ung thư.

Độc tố này thường có trong hạt dưa, đậu phộng, ngô và ngũ cốc. Một khi nấm mốc xảy ra, nó lây nhiễm các thực phẩm tốt khác, vì vậy nếu ăn phải hạt lạc đắng, bạn nên nhổ ra. Sau đó kiểm tra xem những phần khác có bị hỏng hay không.

Các loại hạt giờ đây phổ biến với rất nhiều người. Chúng có thể là một món ăn nhẹ rất tốt trong gia đình hoặc đem tặng cho bạn bè, người thân.

Chúng là những thực phẩm giàu năng lượng có chứa nhiều loại axit béo có lợi, vitamin tan trong chất béo,… Tiêu thụ đúng cách sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.

Nhưng các loại hạt đắng, chẳng hạn như quả óc chó, hạnh nhân và hạt mướp đắng, không thể ăn được vì chúng có chứa một chất gọi là glycoside cyanogen, hấp thụ hydro cyanide độc ​​hại cao trong ruột và có thể gây liệt hô hấp, dẫn tới tử vong.

Theo Khám phá

LEAVE A REPLY