Tránh xa ung thư vú nhờ tập thể dục đúng cách

Hẳn bạn biết rất rõ tác dụng tuyệt vời của việc tập thể dục đối với cơ thể và tinh thần. Còn bây giờ, mời bạn cập nhật thêm một thông tin khoa học nóng bỏng tay: tập luyện có thể giúp tránh xa căn bệnh ung thư vú.

Theo thống kê của Viện Nghiên cứu Beckman, Mỹ, hơn 60 cuộc nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh các hoạt động thể chất sẽ làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

Việc vận động ít nhất 3 giờ mỗi tuần sẽ lấy đi khoảng 20-30% tỷ lệ mắc bệnh. Lý do tập thể dục có tác dụng chống viêm hiệu quả, trong khi nhiều chuyên gia tin rằng ung thư vú là một dạng bệnh do viêm. Tập luyện còn tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ chế phòng vệ của cơ thể tiêu diệt những tế bào mang mầm mống gây bệnh.

the duc2 Tránh xa ung thư vú nhờ tập thể dục đúng cách

Bên cạnh đó, vận động cơ thể còn đẩy nhanh quá trình chuyển hóa glucose thành năng lượng cung cấp cho tế bào cơ. Điều này có nghĩa, nếu bạn tập luyện thường xuyên, lượng glucose và insulin trong máu sẽ giảm đáng kể, góp phần đánh lùi nguy cơ ung thư vú và tiểu đường loại 2.

Trung tâm Ngăn ngừa Ung thư, thuộc đại học Texas, Mỹ, vừa tiến hành một nghiên cứu và phát hiện: Tập thể dục với cường độ mạnh sẽ tiêu diệt lượng estrogen dư thừa trong cơ thể, kéo theo khả năng mắc bệnh cũng giảm.

Điều tuyệt vời luôn để cuối cùng, đổ mồ hôi thường xuyên sẽ tạo ra tấm khiên vô hình bảo vệ bạn. Trong số phụ nữ có gen đột biến BRCA, những ai tập thể dục thường xuyên sẽ có xu hướng phát bệnh muộn hơn. Thậm chí, những người người bị ung thư vú ở cấp độ nghiêm trọng vẫn có cơ hội sống sót.

Chúng ta nên tập thể dục trong bao lâu?

Càng nhiều càng tốt. Vận động đổ mồ hôi càng nhiều, căn bệnh càng cao chạy xa bay khỏi chúng ta. Bạn nên đặt mục tiêu vận động 1 giờ/ngày, 4 hoặc 5 lần/tuần, lý tưởng nhất là tập mỗi ngày.

Bí quyết là bạn nên thường xuyên thay đổi bài tập, mức độ tập nặng và duy trì thời gian tim đập nhanh ít nhất 20 phút trong mỗi buổi tập. Việc tập luyện chỉ hiệu quả khi bạn phải thở hồng hộc. Vì tất cả những điều kỳ diệu trên, nhấc mông lên và để cơ thể toát mồ hôi nhiều vào bạn nhé.

Theo Womenshealthvn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *