Trẻ em xem tivi nhiều có thật sự tốt?

Ngày nay, việc xem ti vi (TV) đã trở thành thói quen của nhiều trẻ em. Đặc biệt là trong những kỳ nghỉ hè hay nghỉ Tết, các bậc phụ huynh thường để con mình xem TV một cách thỏa thích. Điều này đã tạo cho trẻ một thói quen xấu, ảnh hưởng đến thể chất cũng như trí tuệ của trẻ.

Theo các nhà nghiên cứu, xem TV hơn 3 giờ một ngày có thể khiến trẻ không khát triển được những kỹ năng xã hội. Bên cạnh đó, thể chất của trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng, kết quả là chúng dễ bị tổn thương vì những yếu tố môi trường hay có thể có những hành vi bắt nạt bạn bè.

a2 Trẻ em xem tivi nhiều có thật sự tốt?

Các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Montreal đã thực hiện nghiên cứu trên 1997 trẻ em có độ tuổi dưới 29 tháng tuổi có thói quen xem TV trong thời gian dài. Họ đã phát hiện ra rằng, việc xem TV có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ trong các kỹ năng giao tiếp xã hội và phát triển sinh lý. Xem TV quá nhiều cũng có thể làm giảm kỹ năng ngôn ngữ và toán học của trẻ. Không chỉ vậy, những đứa trẻ này còn có thứ hạng thấp trong lớp. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc xem TV dưới 3 giờ đồng hồ không mang lại tác động tiêu cực lớn tới trẻ.

Theo BTQ

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *