Vay ngân hàng bằng sổ đỏ làm giả

Theo đó, Hải sử dụng các con dấu giả làm 13 sổ đỏ từ các “phôi” đã mua rồi mang 3 sổ đi thế chấp vay tiền tại một chi nhánh ngân hàng…

8 756f
Làm giả sổ đỏ vay ngân hàng

Ngày 15/2 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đang mở rộng điều tra vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với các bị can Trần Văn Hải, 40 tuổi, ngụ xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, An Giang và Đỗ Văn Đang, 45 tuổi, ngụ xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, Kiên Giang cùng một số nghi can giúp sức.

Hồ sơ vụ án cho thấy, năm 2014, Hải làm quen và móc nối với 2 người tên Minh sống tại Tp.HCM và Thanh sống tại Bình Dương, hiện chưa rõ lai lịch để nhờ làm giả các “phôi” sổ đỏ chưa ghi tên người được cấp và “trả công” từ 15-20 triệu đồng/sổ đỏ.

Không những vậy, Hải còn bỏ ra 10 triệu đồng đặt làm giả nhiều dấu tròn của các cơ quan chức năng, dấu tên lãnh đạo các huyện trên địa bàn An Giang và Kiên Giang. Sau đó, Hải dùng các con dấu giả làm 13 sổ đỏ từ các “phôi” đã mua rồi mang 3 sổ đi thế chấp vay tiền tại một chi nhánh ngân hàng (NH) ở Châu Thành (An Giang); đưa 4 sổ đỏ cho Lê Thị Thanh Thúy (bạn gái Hải) đứng tên để vay NH 500 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền vay, Thúy đã đưa hết cho Hải và không hề biết những sổ đỏ trên là giả. Tháng 10/2015, Hải tiếp tục sử dụng 2 sổ đỏ giả khác để vay của một chi nhánh NH ở Kiên Lương, Kiên Giang số tiền 500 triệu đồng. Tháng 5/2016, Hải tất toán các NH đã vay với tổng số tiền là 1,4 tỷ đồng, rút sổ đỏ giả ra tiêu hủy. Tại chi nhánh NH ở Kiên Lương, Hải tất toán xong ngày 19/8/2016 nhưng chưa kịp làm thủ tục rút sổ đỏ thì bị phát hiện.

Trước cơ quan điều tra, Hải khai đã làm giả sổ đỏ cho người khác để vay tiền tại các NH rồi chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Theo Thanh niên Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *