Vệ sinh vùng kín bằng nước muối có thật sự tốt?

Nước muối do chị em tự pha có thể không đảm bảo về tỉ lệ nên khi dùng sẽ dẫn đến tình trạng vùng kín bị khô rát, không thể tiết dịch dễ dàng khi quan hệ tình dục.

Ngay từ xa xưa, người ta đã biết đến công dụng của muối như dùng để sát khuẩn vết thương, dùng để súc miệng. Cũng từ đó mà nhiều chị em phụ nữ đã truyền tai nhau về phương pháp vệ sinh vùng kín bằng nước muối. Theo các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, đây là một phương pháp không khoa học và dễ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường.

– Mặc dù có công dụng rất tốt trong việc sát khuẩn, kháng viêm, tuy nhiên việc sử dụng nước muối để rửa vùng kín một cách thường xuyên sẽ khiến các vi khuẩn tốt bị tiêu diệt. Bởi vùng kín của chị em vốn là một cơ quan có khả năng tự cân bằng. Trong môi trường âm đạo có rất nhiều vi khuẩn có lợi, có tác dụng tạo ra môi trường âm đạo khỏe mạnh mà không cần sự can thiệp từ bên ngoài. Chính vì thế, việc rửa vùng kín bằng nước muối có những tác động không nhỏ tới sự cân bằng này. Điều này ảnh hưởng xấu tới “cô bé”.

– Hơn nữa, nước muối mang tính kiềm và làm thay đổi môi trường có tính axit của âm đạo, từ đó dễ gây viêm nhiễm. Đặc biệt, chị em không nên dùng nước muối để thụt, rửa âm đạo vì việc làm này sẽ vô tình đưa vi khuẩn vào bên trong âm đạo và làm mất cân bằng độ PH.

muoi1 Vệ sinh vùng kín bằng nước muối có thật sự tốt?

Muối có công dụng sát khuẩn rất tốt

– Ngoài ra, nếu như ngâm vùng kín vào chậu nước muối sẽ có thể dẫn đến một vài nguy cơ như: Vi khuẩn từ hậu môn có thể lan qua âm hộ – âm đạo gây viêm nhiễm.

– Nước muối do chị em tự pha có thể không đảm bảo về tỉ lệ nên khi dùng sẽ dẫn đến tình trạng vùng kín bị khô rát, không thể tiết dịch dễ dàng khi quan hệ tình dục. Điều này ảnh hưởng không tốt đến đời sống vợ chồng.

Nói như vậy không có nghĩa là nước muối không có chút tác dụng nào trong việc vệ sinh vùng kín. Theo các bác sĩ sản khoa của Phòng khám sản Hà Nội thì việc dùng nước muối để vệ sinh vùng kín hàng ngày là rất tốt. Tuy nhiên các bác sĩ cũng khuyên rằng không nên dùng nước muối tự pha vì không kiểm soát được nồng độ, chất lượng. Nên sử dụng sản phẩm pha sẵn của nhà sản xuất có uy tín, bởi vì khi sản xuất họ đã đo lường, giám sát và kiểm tra chất lượng, đảm bảo phù hợp với sinh lý vùng kín. Trước khi dùng bất kì loại sản phẩm nào, tốt nhất chị em nên tham khảo ý kiến bác sĩ, và nếu dùng một thời gian không hiệu quả thì nên đi khám càng sớm càng tốt để phát hiện sớm những bệnh tật có thể gặp phải.

Bên cạnh đó,chị em nên theo dõi thường xuyên những dấu hiệu thay đổi ở âm đạo, đồng thời chú ý đến cách vệ sinh vùng kín của mình.

Như vậy, để vệ sinh vùng kín, chị em chỉ cần rửa và bằng nước sạch là được

Theo Megafun

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *