T House là một dự án nhà ở nằm trong khu dân cư mới của thành phố Hà Tĩnh.

Căn nhà có diện tích 150 m2, được thiết kế như một không gian sống xanh, “khoảng lặng yên bình” của cả gia đình giữa sự hối hả của thành phố nhộn nhịp. 

Xuất hiện trên tạp chí kiến trúc Mỹ, T House đã gây ấn tượng mạnh và được nhận xét là ngôi nhà gắn kết hoàn hảo giữa con người và thiên nhiên, mang đến sự thư giãn và yên tĩnh cho cả gia đình sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Xây dựng với chi phi thấp nhưng ngôi nhà ở Hà Tĩnh vẫn lên báo Tây vì quá đẹp - 1

Bên ngoài căn nhà lớp tường gạch tạo cảm giác thân thiện với môi trường, giúp con người sống gần với thiên nhiên.

Xây dựng với chi phi thấp nhưng ngôi nhà ở Hà Tĩnh vẫn lên báo Tây vì quá đẹp - 2

Cấu trúc ngôi nhà đơn giản nhưng đủ thú vị để mang đến một không gian nhà ở bên trong một khu đô thị đang phát triển.

Xây dựng với chi phi thấp nhưng ngôi nhà ở Hà Tĩnh vẫn lên báo Tây vì quá đẹp - 3

Ngôi nhà được thiết kế theo xu hướng tối giản, để giảm thiểu thời gian xây dựng cũng như chi phí đầu tư. 

Xây dựng với chi phi thấp nhưng ngôi nhà ở Hà Tĩnh vẫn lên báo Tây vì quá đẹp - 4
Nhà để xe nằm ở sân trước, phần còn lại được sử dụng cho một khu vườn nhỏ màu xanh lá cây để giảm thiểu sự cứng nhắc của tường gạch và bê tông.
Xây dựng với chi phi thấp nhưng ngôi nhà ở Hà Tĩnh vẫn lên báo Tây vì quá đẹp - 5

Các không gian chung ở tầng một được kết nối với nhau để thuận tiện cho việc sử dụng. Phòng bếp được yêu cầu nằm ở vị trí tách biệt nhưng vẫn đủ gần gũi với khu vực khác.

Xây dựng với chi phi thấp nhưng ngôi nhà ở Hà Tĩnh vẫn lên báo Tây vì quá đẹp - 6
Phòng ngủ ở tầng một là không gian cần một sự riêng tư nhất định, được ngăn cách bởi một khu vườn nhỏ nhằm mang lại cảm giác thư giãn mỗi sáng thức dậy.
Xây dựng với chi phi thấp nhưng ngôi nhà ở Hà Tĩnh vẫn lên báo Tây vì quá đẹp - 7

Điều ấn tượng là khu vườn này có thể “vươn” lên các tầng trên cao của ngôi nhà, nên dù bạn ở tầng cao hay thấp đều có cảm giác hòa mình vào thiên nhiên.

Xây dựng với chi phi thấp nhưng ngôi nhà ở Hà Tĩnh vẫn lên báo Tây vì quá đẹp - 8
Các tầng trên cao, không gian chung được thiết kế đơn giản với sự kết hợp của các bức tường phẳng.
Xây dựng với chi phi thấp nhưng ngôi nhà ở Hà Tĩnh vẫn lên báo Tây vì quá đẹp - 9
Giếng trời của ngôi nhà được đặt ở gần hành lang, nơi kết nối giữa khu vực trước và sau của ngôi nhà. Điều này giúp những không gian chung của T House luôn nhận đủ ánh sáng tự nhiên, hạn chế điện năng phải sử dụng.

Thương Minh

Theo Archdaily

LEAVE A REPLY