Khi phòng ngủ chật bạn thật khó xoay sở trong việc trang trí, thiết kế. Dưới đây là 10 tuyệt chiêu giúp bạn có thể cải thiện không gian phòng ngủ của mình.

Ý tưởng đơn giản nới rộng không gian phòng ngủ chật hẹp, ai cũng cần biết - 1

Giá đỡ: Với những căn phòng ngủ chật chội mà lượng đồ đạc lại nhiều, bạn có thể đóng khung giường với các kệ ngang. Điều này sẽ giúp tận dụng để lưu trữ những quyển sách, vật trang trí hoặc những món đồ nhỏ. Ngoài ra, một chiếc kệ gỗ xinh xắn trong phòng ngủ cũng khiến không gian trở nên ấn tượng và có điểm nhấn hơn.  

Ý tưởng đơn giản nới rộng không gian phòng ngủ chật hẹp, ai cũng cần biết - 2

 Đầu giường theo tường: Không ai bắt buộc bạn phải có một chiếc bàn đầu giường truyền thống. Bạn có thể đóng một chiếc hộp lên tường để tạo cảm giác không gian thoáng đãng hơn.

Ý tưởng đơn giản nới rộng không gian phòng ngủ chật hẹp, ai cũng cần biết - 3

Tận dụng cánh tủ: Một cánh cửa tủ quần áo có thể tận dụng để đóng các móc treo đựng túi xách. Đây là một ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tận dụng tối đa không gian tủ, lại vừa khiến căn phòng trở nên gọn gàng hơn.

Ý tưởng đơn giản nới rộng không gian phòng ngủ chật hẹp, ai cũng cần biết - 4

Bàn trang điểm mini: Nếu bạn không có chỗ cho một bàn trang điểm đầy đủ, hãy thêm những chiếc gương nhỏ hơn phía trên mỗi đầu giường.

Ý tưởng đơn giản nới rộng không gian phòng ngủ chật hẹp, ai cũng cần biết - 5

Giá gỗ: Xếp các thùng, giá gỗ phong cách cổ điển trong phòng ngủ tạo ra kệ giày thông minh.

Ý tưởng đơn giản nới rộng không gian phòng ngủ chật hẹp, ai cũng cần biết - 6

Giá sách chạm trần: Thay vì những tủ sách bình thường, một chiếc tủ cao đến trần nhà chắc chắn sẽ đựng được nhiều đồ đạc hơn, bên cạnh đó còn tạo ra thiết kế lạ mắt cho tổng thể căn phòng.

Ý tưởng đơn giản nới rộng không gian phòng ngủ chật hẹp, ai cũng cần biết - 7

Kính chia khung: Những bức tường ngăn cách phòng khiến không gian kín mít và chật chội hơn rất nhiều. Giải pháp đơn giản là bạn hãy bỏ đi những bức tường thay vào đó là những ô cửa kính chia khung cách điệu, đây là cách hiệu quả giúp “ăn gian”  diện tích cho phòng ngủ nhỏ hẹp.

Ý tưởng đơn giản nới rộng không gian phòng ngủ chật hẹp, ai cũng cần biết - 8

 Nếu không gian nghỉ của bạn hạn chế đến mức này, thì tại sao không đưa chiếc giường yên vị trên tầng hai để mở thoáng tầm nhìn và có hẳn một phòng để đồ.

Ý tưởng đơn giản nới rộng không gian phòng ngủ chật hẹp, ai cũng cần biết - 9

Thêm không gian lưu trữ dưới giường: Tích hợp các tủ lưu trữ bên dưới giường ngủ là giải pháp của các không gian phòng ngủ nhỏ. 

Ý tưởng đơn giản nới rộng không gian phòng ngủ chật hẹp, ai cũng cần biết - 10

Thiết kế kệ trong hốc: Tận dụng từng centimet là gợi ý dành cho những ai sở hữu phòng ngủ nhỏ.

Thương Minh

Countryliving

LEAVE A REPLY