2 cách tự làm dầu gội và mặt nạ từ bia

Bia không chỉ tốt cho tóc mà còn giúp kiểm soát mụn trứng cá. Mạch nha và hoa bia có trong bia rất giàu protein và hoạt động như một chất nuôi tóc, khiến tóc trông dày và bóng mượt hơn.

Với khuôn mặt, nếu da bạn không quá mẫn cảm thì có thể tạo một mặt nạ tuyệt vời với bia. Hoa bia hoạt động như một chất làm se lỗ chân lông và các men giúp giữ độ pH cân bằng, hạn chế sự phát triển của mụn.

Dưới đây là hai cách tự làm dầu gội và mặt nạ từ bia, theo Sheknows.

Cách làm dầu gội đầu bia

Nguyên liệu: Một chén dầu gội bạn hay dùng, 1/4 chén bia, một lọ dầu gội to, sạch hay một vật chứa bằng nhựa hoặc bằng thủy tinh.

Cách làm:

– Đổ bia vào nồi và đun sôi ở nhiệt độ cao.

– Để bia nguội rồi thêm dầu gội vào rồi trộn đều.

– Dùng một chiếc phễu đổ dầu gội đầu bia vào lọ chứa và sử dụng trong lần gội đầu kế tiếp của bạn.

bia 2 cách tự làm dầu gội và mặt nạ từ bia

Mặt nạ bia

Mặt nạ này hơi lỏng nhưng sẽ khô khi bạn bôi lên mặt. Với số nguyên liệu dưới đây, bạn sẽ dùng được ít nhất hai lần nên có thể chia sẻ nó với một người bạn hoặc để phần còn lại sau khi dùng trong một hộp kín và cất trong tủ lạnh.

Trước khi bôi lên mặt, nên thử trên phần trong cánh tay, nơi da nhạy cảm để đảm bảo bạn không bị dị ứng. Cần rửa sạch bụi bẩn hay lớp hóa trang, thấm thật khô rồi mới bôi mặt nạ từ cằm lên phía trên, tránh phần mắt.

Nguyên liệu: Một thìa bia, một thìa sữa chua không đường, một thìa dầu oliu, một lòng trắng trứng, một thìa dầu hạnh nhân.

Cách làm:

– Đổ tất cả các nguyên liệu vào một bát vừa và trộn với nhau cho đến được hỗn hợp quện đều.

– Cuộn gọn tóc và bôi mặt nạ lên da, nằm hoặc ngồi thư giãn khoảng 15 phút rồi nhẹ nhàng rửa sạch với nước ấm, sau đó là nước lạnh.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *