8 phương pháp loại bỏ stress hiệu quả

Hãy tham khảo những thông tin dưới đây nếu bạn đang phải đối mặt với những căng thẳng trong cuộc sống thường ngày.

1. Loại bỏ stress theo cách tích cực

Mỗi chúng ta đều có thể lựa chọn một phương cách riêng để giải tỏa stress. Tuy nhiên, đừng lựa chọn cách tiêu cực như uống rượu giải sầu hay quát tháo chồng/vợ con/nhân viên mà hãy tìm những phương pháp tích cực hơn.

Nếu bạn thích viết nhật ký, hãy viết ra tất cả những điều khiến bạn căng thẳng. Cách làm này sẽ giúp bạn bình tĩnh, cũng nhờ đó mà bạn có thể tìm ra phương hướng giải quyết thích hợp.

Đơn giản hơn, bạn hãy ngâm mình trong bồn nước ấm với bọt xà phòng thơm sau khi đi làm về. Đây cũng là cách giảm stress hiệu quả.

stress 8 phương pháp loại bỏ stress hiệu quả

2. Đừng ôm đồm quá nhiều

Nhiều người tự tạo stress cho bản thân vì ôm đồm quá nhiều việc. Bạn phải học cách trình bày với sếp rằng bạn không phải là người duy nhất có thể đảm nhiệm việc này – nếu sếp luôn muốn giao việc cho bạn. Còn nếu bạn chính là sếp, hãy chia bớt công việc cho nhân viên, hướng dẫn họ và tin tưởng họ, thay vì cứ lo ngay ngáy rằng họ sẽ không làm được để rồi lại ôm việc vào mình.

Ngoài ra, việc giữ cho bản thân thoải mái sau giờ làm việc cũng là điều quan trọng để tránh stress. Nếu bạn không thích tiếng tivi ồn ào, hãy tắt nó đi. Nếu hôm ấy bạn không muốn đi làm bằng xe máy khói bụi, hãy gọi taxi. Đừng để gánh nặng chạy đua với thời gian đè lên vai bạn mà hãy thử sống chậm lại, mỗi tuần một ngày thôi cũng được. Một khi bạn giữ được trạng thái cân bằng trong cả công việc lẫn cuộc sống, stress sẽ phải dời bỏ bạn.

3. Gặp gỡ, trò chuyện với những người thân

Đây là lúc mà các mối quan hệ bạn bè và gia đình trở nên cần thiết. Hãy tâm sự với một người bạn thân, hay lắng nghe ý kiến của các thành viên gia đình. Hay chỉ đơn giản là gặp mặt, trò chuyện thân tình, mọi thứ sẽ “dễ thở” hơn nhiều. Đừng bao giờ nhốt mình lại khi khủng hoảng, vì mọi thứ sẽ chỉ tệ hơn thôi.

4. Cười thật nhiều

Khoa học đã chứng minh rằng, nếu một người tự ép mình cười, thì một lúc sau họ sẽ thấy vui thực sự. Nụ cười rất kì diệu, bạn hãy “tận dụng” món quà này. Xem một bộ phim hài, đọc những quyển sách, truyện tranh vui nhộn…, bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên thú vị và bớt căng thẳng hơn nhiều.

5. Không kìm chế cảm xúc

Nếu bạn muốn khóc, hãy khóc. Nếu bạn muốn la hét, hãy tìm một chỗ vắng vẻ mà gào thét. Đừng bao giờ kìm nén cảm xúc tiêu cực nếu bạn muốn xóa bỏ nó. Hãy để nó tự do, thoát ra khỏi bản thân bạn và bay đi.

6. Thở chậm và sâu

Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Khi thở chậm và sâu, cơ thể được điều hòa, cảm xúc được kiềm chế, bạn sẽ thấy mình bình tĩnh hơn và sáng suốt hơn. Nhất là những lúc đỉnh điểm nhất của stress, hãy dừng lại, bỏ quên mọi thứ và tập trung vào hơi thở của mình, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra.

7. Hãy ngủ một giấc dài

Giấc ngủ có sức mạnh rất lớn trong việc làm tiêu tan các cảm xúc mạnh. Khi quá mệt mỏi và buồn bã, không điều gì tốt hơn một giấc ngủ ngon. Khi thức giấc, các vấn đề sẽ bớt đi một nửa sự nghiêm trọng, bạn sẽ được tiếp thêm sinh lực. Cảm giác được bắt đầu lại bao giờ cũng có tác dụng tốt.

8. Tin rằng: Mọi chuyện rồi sẽ qua

Cuộc sống là một chuỗi các niềm vui, nỗi buồn nối tiếp nhau. Không có cơn khủng hoảng hay stress nào kéo dài mãi mãi. Sớm muộn gì bạn cũng sẽ vui vẻ trở lại và tìm thấy tình yêu cuộc sống. Hãy tin rằng, bạn đủ sức mạnh để vượt qua tất cả. Niềm tin có một điều lạ, là khi bạn tin tưởng đủ lâu, bạn sẽ luôn có nó bên mình và khi ấy, bạn là người chiến thắng.

Theo Webphunu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *