Ăn quả sung để tăng ham muốn “yêu”

Những lợi ích sức khỏe của quả sung bao gồm cải thiện sự yếu kém tình dục, táo bón, khó tiêu, tiểu đường, ho, viêm phế quản, và hen suyễn…

Những lợi ích sức khỏe trên của quả sung có được là do có sự hiện diện của khoáng chất và vitamin trong đó. Quả sung có chứa vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, canxi, sắt, phốt pho, mangan, natri, kali và clo.

Một số lợi ích sức khỏe bao gồm:

Ngăn ngừa táo bón: quả sung chát nhưng lại không gây táo bón. Trong trái sung giàu chất xơ, giúp tăng cường chức năng đường ruột và ngăn ngừa táo bón.

sung Ăn quả sung để tăng ham muốn yêu
Tăng sữa cho sản phụ sau sinh: quả sung và lá non giúp tăng tiết sữa cho sản phụ. Tốt nhất là phụ nữ sau sinh nên ăn cháo nấu với sung.

Giúp giảm cân: Các chất xơ trong quả sung còn giúp giảm trọng lượng và được khuyến khích cho những người béo phì.

Giảm cholesterol: Trong quả sung có chứa chất Pectin, một chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol xấu và mang chúng ra khỏi cơ thể.

sung1 Ăn quả sung để tăng ham muốn yêu
Tăng ham muốn: Trái sung tăng cường khả năng sinh sản, kích thích tình dục tuyệt vời bởi vì chúng bao gồm cả chất xơ hòa tan và không hòa tan rất quan trọng cho sức khỏe tim mạch.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch vành: quả sung khô có chứa phenol, Omega-3 và Omega-6. Những axit béo này làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành.

Ngăn ngừa ung thư ruột kết: Sự hiện diện của chất xơ giúp đẩy lùi các chất gây ung thư.  Sung rất giàu flavonoid và polyphenol. Đây là những chất chống oxy hóa, trong đó ngăn chặn những thiệt hại do các gốc tự do.

sung22 Ăn quả sung để tăng ham muốn yêu
Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Hiệp hội bệnh tiểu đường Mỹ đề nghị thêm sung vào thực đơn của bệnh nhân tiểu đường để tăng cường chất xơ. Lá sung làm giảm lượng insulin cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường. Quả rất giàu kali. Kali giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu.

Phòng chống tăng huyết áp: cơ thể thiếu kali nhưng lượng natri lại cao có thể dẫn đến tăng huyết áp. Sung nhiều chất kali nhưng ít natri nên giúp phòng tránh tăng huyết áp.

Bảo vệ xương: quả sung rất giàu canxi tăng cường sức khỏe cho xương.

Ngăn ngừa sự thoái hóa điểm vàng: Tầm nhìn giảm ở người già là do thoái hóa điểm vàng. Trái cây nói chung quả sung nói riêng có thể khắc phục tình trạng này.

Giảm đau cổ họng: Bài thuốc sung tươi gọt vỏ, thái phiến, sắc kỹ lấy nước, cho thêm đường phèn, cô nhỏ lửa thành dạng cao, ngậm hằng ngày có thể trị đau họng.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *