Khắc tinh của bệnh tim và ung thư

Những hướng dẫn dưới đây của Hội Tim Hoa Kỳ (AHA) sẽ giúp bạn tránh được cả bệnh tim và ung thư, hai sát thủ hàng đầu trong cuộc sống hiện đại.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Circulation đã cho thấy thực hiện được ít nhất 6 trong số 7 hướng dẫn này cũng giúp bạn giảm 51% nguy cơ bị ung thư:

tim1 Khắc tinh của bệnh tim và ung thư

1. Tập thể dục đều đặn: AHA khuyên nên dành ít nhất 150 phút để tập thể dục với cường độ vừa phải, hoặc 75 phút tập với cường độ nặng mỗi tuần.

2. Duy trì cân nặng khỏe mạnh: Bạn cần ngủ 8 – 9 giờ mỗi tối. Theo một nghiên cứu gần đây của Trường Đại học Colorado (Hoa Kỳ), những người chỉ ngủ 5 giờ mỗi tối tăng gần 1kg trong 5 ngày. Nhưng khi tăng thời gian ngủ lên 9 giờ thì họ ăn ít calo hơn và không bị tăng cân.

3. Đảm bảo chế độ ăn lành mạnh: Bạn có thể bắt đầu bằng việc đi chợ một cách thông thái hơn. Hãy chú trọng đến những thực phẩm có thể giảm béo, tăng cường khối cơ và nâng cao sức khỏe.

4. Kiểm soát cholesterol: Nghiên cứu trên tạp chí Journal of the American Dietetic Association cho thấy một vốc hạnh nhân cũng đủ để không chỉ làm giảm cholesterol mà còn cung cấp đủ lượng vitamin E.

5. Hạ huyết áp: Hãy đi dạo vào bữa trưa. Theo nghiên cứu trên tờ Hypertension, những người có tiền sử gia đình bị cao huyết áp giảm được 34% nguy cơ phát triển bệnh nếu họ làm đúng theo khuyến nghị của AHA là đi bộ nhanh ít nhất 150 phút mỗi tuần.

6. Giảm đường máu: Cứ 2 đến 3 giờ một lần bạn nên nhấm nháp chút gì đó. Ăn vặt chút ít như vậy sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng hạ đường huyết, vốn có thể khiến bạn dễ “cuồng” đồ ngọt.

7. Nói không với thuốc lá: Để bỏ thuốc lá, cần huy động các endorphin. Nghiên cứu trên tờ Addiction thấy rằng những người tập thể dục khi thèm thuốc sẽ dễ khắc phục được cảm giác đói thuốc hơn.

Theo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *