Cách ăn uống giúp giảm stress

Mì ống, pho mát, sôcôla, bánh quy, gà rán, kem là một số loại thực phẩm phụ nữ thường sử dụng khi cảm thấy căng thẳng, suy kiệt tinh thần hoặc chán nản.

Những thực phẩm này có thể làm cho chúng ta cảm thấy tốt hơn trong một vài phút. Đó thường là kết quả khi các loại thực phẩm làm tăng và giảm lượng đường trong máu. Tuy vậy ăn quá nhiều một loại thực phẩm hoặc không đủ chất dinh dưỡng có thể có cả hai tác động ngắn và dài hạn ảnh hưởng đến tâm trạng.

banh Cách ăn uống giúp giảm stress

Magiê cải thiện tâm trạng

Magiê giúp cải thiện tâm trạng và năng lượng. Phụ nữ thường dễ bị thiếu hụt magiê.

Thực phẩm giàu magiê bao gồm hạnh nhân, bơ, rau bina, hạt bí ngô, hạt hướng dương, đậu phộng, đậu nành, đậu đen, cá hồi, cá bơn, hàu và các loại ngũ cốc như kiều mạch, quinoa, yến mạch, gạo lứt, rau dền.

Chất béo và carbohydrate thân thiện

Tránh xa các chất béo có vẻ như là lời khuyên dinh dưỡng nhằm đảm bảo sức khỏe tốt, nhưng đây là một khái niệm bị hiểu lầm. Chất béo thực vật rất quan trọng cho sức khỏe não bộ.

Các nguồn chất béo tốt: bơ, các loại hạt và dầu ô liu nguyên chất.

Tương tự, nhiều phụ nữ đã tránh xa carbohydrate như một cách để giảm cân. Tuy nhiên, chúng ta thường thèm các thức ăn giàu carbohydrate (mọi người thường nghĩ đó là đồ ngọt) khi đang chán nản hoặc căng thẳng bởi vì carbohydrate sản xuất serotonin, chất giúp chúng ta tràn ngập tình cảm tốt đẹp và sự điềm tĩnh.

Bạn cần tiêu thụ lượng carbohydrate mỗi ngày để cung cấp nhiên liệu cho não kịp lúc, nhưng điều đó không có nghĩa là ăn nhiều đồ ngọt. Hãy nghĩ về carbohydrate phức (tinh bột), chẳng hạn như các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, rau củ (khoai lang là sự lựa chọn tuyệt vời) và các loại đậu. Carbohydrate phức có chứa chất xơ, giúp thay đổi lượng đường trong máu chậm và giảm thiểu tác động tiêu cực đến tâm trạng.

Chọn thực phẩm omega-3

Bạn có thể đã nghe về axit béo omega-3 không bão hòa như một phương thuốc. Khoa học đã chứng minh, gia tăng tiêu thụ omega-3 sẽ giúp giảm trầm cảm. Thực phẩm giàu omega-3 bao gồm cá mòi, cá ngừ, cá hồi, quả óc chó và cây gai dầu.

• Để đạt được sự cân bằng cảm xúc, hãy cải thiện sự cân bằng dinh dưỡng của bạn. Điều đó có nghĩa bạn nên sử dụng cả chất béo, carbohydrate và protein trong chế độ ăn uống hàng ngày, cùng với các chất dinh dưỡng có lợi khác.

• Đừng bỏ bữa. Đôi khi phụ nữ bỏ bữa mà không nhận ra một số tác hại cho sức khỏe và trạng thái tinh thần.

Theo PhunuOnline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *