Giải quyết 3 vấn đề răng miệng thường gặp

Bác sĩ thẩm mỹ Thu Thảo, chuyên gia tư vấn tại spa Glamour World, TP. HCM, cho biết: “Một hàm răng đẹp chính là điểm thu hút nổi bật nhất trên khuôn mặt bạn. Tùy vào chế độ chăm sóc hàm răng có thể giúp bạn trông trẻ hơn hoặc già đi”.

Cùng nghiên cứu một số vấn đề cũng như hướng giải quyết để giúp bạn có hàm răng sáng bóng và khỏe nhé!

Vấn đề 1: Độ lệch của răng

Răng bạn thường có xu hướng dịch chuyển về vị trí cũ, ngay cả khi bạn đã niềng răng từ trước. Dù cho bạn có một hàm răng thẳng tự nhiên thì vấn đề này vẫn có thể xảy ra. Bất kỳ hoạt động nào của miệng đều có thể gây ảnh hưởng đến răng, ngay cả trám răng. Việc nhai thức ăn và cắn chặt răng có thể làm cho kích thước răng nhỏ lại, tạo nên những lỗ hổng nhỏ. Từ đó răng bạn sẽ di chuyển để lấp khoảng trống đó gây nên sự chênh lệch.

Hướng giải quyết: Bạn không thể ngăn chặn hoàn toàn việc lệch răng, trừ khi bạn sẵn sàng mang niềng răng mỗi tối khi ngủ suốt đời. Đánh răng và làm vệ sinh răng bằng chỉ nha khoa có thể giúp ngừa sâu răng và giúp bạn không phải trám răng thường xuyên. Nhưng dù sao đi nữa, răng bạn cũng sẽ lệch đi sau một khoảng thời gian. Nếu bạn cảm thấy cần thiết nên liên hệ một nha sĩ để chỉnh răng thẳng và đều.

rang11 Giải quyết 3 vấn đề răng miệng thường gặp

Vấn đề 2: Răng bị đổi màu

Khi càng lớn tuổi, tóc từ đen chuyển sang trắng bạc, nhưng răng không như thế. Tuổi đời càng cao, lớp men răng sẽ càng mỏng, để lộ phần răng vàng ngà. Đây là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, hút thuốc và tiêu thụ nhiều thực phẩm có màu như cà phê… sẽ đẩy nhanh quá trình này.

Răng xám lại là một vấn đề khác. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là chất kháng sinh tetracycline, một chất thường được dùng để chống vi khuẩn, nhiễm khuẩn đường hô hấp và trị mụn. Nó làm tăng lượng canxi trong men răng, khiến cho màu răng tối đi. Nếu bạn dùng thuốc này từ sớm, càng về sau răng bạn càng xám màu.

Hướng giải quyết: Nếu răng ngả vàng, bạn nên sử dụng loại kem đánh răng có chứa hợp chất Florite cao, chất này giúp làm trắng răng rất được giới nha sĩ khuyến khích. Nếu răng bạn có màu nâu, bạn nên đến nha sĩ để tìm hiểu thêm về các biện pháp làm trắng răng thịnh hành gần đây.

Vấn đề 3: Triệu chứng co rút lợi

Độ dày của lợi là do di truyền, nhưng nếu bạn mắc phải các chứng bệnh về lợi, lỗi do bạn. Đánh răng quá mạnh hay ít khiến cho lợi của bạn bị bào mòn dần đi, Robert W. Gerlach – Giám đốc nha Khoa P&G Global Oral Care cho biết. Hơn nữa, tuổi tác sẽ làm cho tuyến nước bọt của bạn hoạt động ít đi, làm tăng khả năng các vi khuẩn làm hại đến lợi.

Hướng giải quyết: Đánh răng thường xuyên chính là giải pháp tối ưu đấy! Mỗi ngày ít nhất 2 lần, dùng bàn chải lông mềm để chải răng, di chuyển bàn chải theo chuyển động tròn ở cả mặt trong và ngoài của răng. Vệ sinh kỹ càng tất cả các góc cạnh của miệng, mỗi nơi đánh khoảng 30 giây và nhớ phải dùng chỉ nha khoa để loại bỏ các thức ăn thừa dính ở các kẽ răng, giúp oxy lưu thông dễ dàng hơn giữa răng và lợi nhé!

Theo Womenshealthvn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *