Khéo léo làm món thịt xông khói cuộn gà

Một chút khéo léo bạn đã có thể sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm như ức gà, thịt xông khói, cà rốt và gia vị để chế biến món thịt xông khói cuộn gà mềm thơm đậm đà và đủ chất đãi cả nhà rồi đấy.

Nguyên liệu:

– 1 miếng ức gà

– 3 lát thịt xông khói

– 1/4 củ cà rốt

– Ít húng quế, tiêu trắng xay, muối

– 50g rượu vang trắngNước chấm: – 20g hành tây

– 30g tiêu xay

– 2 tép tỏi

– 2 lá quế

– 20ml dầu ôliu

– 200ml nước dùng

– 10ml rượu vang đỏ

– Chút muối

thit xong khoi cuon ga mem thom dam da 1 Khéo léo làm món thịt xông khói cuộn gà

Cách làm thịt xông khói cuộn gà:

Bước 1: Ức gà bạn thái lát mỏng, tùy theo độ rộng và dài của thịt xông khói mà bạn canh cho lát gà nhỏ hơn chút xíu nhé!Sau đó cho gà vào bát, thêm ít húng quế băm nhỏ, tiêu trắng xay, muối, rượu và để ướp khoảng 1 giờ.

Bước 2: Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu ăn, cho hành tây và tỏi băm vào phi thơm. Kế đến bạn thêm rượu vang đỏ vào.Thêm tiêu xay.Tiếp theo bạn đổ phần nước dùng và lá quế vào chung, đun với lửa lớn đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ và để đun trong 20 phút thì tắt bếp, lấy ra bát dùng làm đồ chấm kèm.

Bước 3: Trải bằng 2 lát thịt xông khói và gà đã được ướp ra, cà rốt sau khi luộc sơ cho mềm bạn cắt sợi nhỏ với chiều dài bằng chiều rộng của lát thịt. Bạn lần lượt đặt lát gà lên sau đó thêm vài miếng cà rốt, rồi cuộn lại thật chắc tay.Kế đến bạn cuộn thêm lớp thịt xông khói bên ngoài. Nếu không cố định được bạn có thể dùng tăm xiên qua để giữ cho thịt không bị lỏng ra nhé!

Bước 4: Chuẩn bị chảo nóng với một ít dầu ăn, sau khi dầu nóng, bạn cho thịt vào chiên.Sau khi một mặt đã chín thì bạn lật mặt còn lại, và cuối cùng bạn dựng đứng cuốn thịt lên chiên cho gà chín đều là được.Bày thịt xông khói cuộn gà lên đĩa, dùng kèm nước xốt bạn đã có được ở bước 2. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *