Tim gà nướng tiêu món ngon sẽ mang đến cho bạn một hương vị đậm đà khó quên mà rất dễ làm. Bạn tham khảo cách nướng tim gà thơm ngon hấp dẫn dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
Tim gà 300g (tùy vào khẩu phần ăn nhà bạn)
Gừng, tiêu ớt, dầu hào, nước tương, hạt thì là, dầu điều
Các bước thực hiện:
1. Tim gà mua về lọc sạch mỡ thừa, bổ đôi, sau đó bóp với chút muối rồi rửa sạch.
2. Để tim khô ráo và ướp với gừng băm nhỏ, tiêu, hạt thì là, gia vị, một thìa rượu trắng, dầu hào, nước tương… trộn đều và để trong khoảng 2 giờ.
3. Sau hai tiếng, cho tim gà lên giấy bạc và đặt vào khay, nướng ở 210 độ C trong vòng 10 phút.
4. Cho tim gà ra, dùng đũa lật mặt sau đó rưới ít dầu điều lên, cho vào lò thêm 5 phút nữa.
Mách nhỏ:
Tuy món tim gà nướng tiêu rất thơm ngon và hấp dẫn nhưng bạn chỉ nên 10 ngày ăn một lần, vì đây là thực phẩm cholesteron cao.
Món ngon phù hợp khi trời rét, có thể ăn cùng cơm, xôi trắng hay để nhắm rượu.
Thêm xà lách, rau diếp, cà chua, dưa chuột ăn kèm để đỡ ngán.