Lẩu nghêu tiêu xanh món ăn ngon lành, thanh mát chiêu đãi gia đình bạn bè ngày cuối tuần luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bà nội trợ. Bạn hãy tự chế biến món ngon dễ làm này nhé.
Nguyên liệu:
Tiêu xanh: 50gr
Hành tím : 30gr
Nghêu : 1,5kg
Mì : 3vắt
Cà bát : 2trái
Nước dùng : 1lít
Mồng tơi, tần ô : 1bó
Tỏi, ớt sừng, dầu ăn
Hạt nêm, đường, màu điều
Các bước thực hiện:
1. Nghêu ngâm rửa sạch, cho vào xoong luộc vừa hé miệng, vớt ra.
Nước nghêu lọc qua rây để bỏ cặn.
Tiêu xanh rửa sạch, 1/2 tách lấy hạt, 1/2 để nguyên. Cà bát rửa sạch. Rau mồng tơi lặt rửa sạch. Tần ô rửa sạch. Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ. Hành tím lột vỏ, bằm nhỏ. Ớt sừng xắt lát.
2. Phi thơm tỏi, hành tím rồi cho tiêu xay, tiêu hạt đập dập vào xào thơm rồi cho cà bát, ớt và nước dùng, nước luộc nghêu vào nấu sôi.
Nêm hạt nêm, đường, 1 muỗng cà phê màu điều rồi cho nghêu vào.
Khi ăn trụng mì, rau cải vào nước lẩu.