Những thời điểm nên kiêng sex để phòng tránh rủi ro

Quan hệ tình dục thế nào cho an toàn là điều chúng ta nên biết để phòng tránh những rủi ro không mong muốn.

Khi cả hai hoặc một trong hai người mệt mỏi, stress

Tuyệt đối không nên “yêu” khi chỉ một phía có nhu cầu còn đối tác lại đang trong tâm trạng không thoải mái. Tình trạng này không chỉ làm tổn hại đến tình cảm của bạn đời mà còn có thể dẫn đến lãnh cảm ở người phụ nữ hoặc suy giảm công năng tình dục nam giới. Nếu phải lao động nặng trong thời gian dài hoặc liên tục thức đêm, tinh thần ủ rũ hay vừa đi xa về, đều không nên miễn cưỡng sinh hoạt tình dục. Một số nam giới rất mệt mỏi nhưng vẫn miễn cưỡng lâm trận có thể dẫn đến tâm lực suy kiệt hoặc các chứng bệnh tình dục mãn tính.

Trong những ngày “đèn đỏ”

Trong thời gian kinh nguyệt, niêm mạc tử cung của người phụ nữ bị tổn thương và xuất huyết, cổ tử cung mở rộng hơn lúc bình thường. Cộng thêm đó là nồng độ axit ở âm đạo bị máu hòa loãng nên khả năng phòng nhiễm khuẩn bị suy giảm.

Sinh hoạt vợ chồng trong thời gian này không những sẽ làm cho âm đạo ra máu nhiều hơn, khiến thời gian kinh nguyệt bị kéo dài mà còn có thể đưa vi khuẩn vào âm đạo, sinh sôi nảy nở trong tử cung gây nhiễm trùng. Từ đó gây ra viêm cổ tử cung, viêm âm đạo làm tổn hại đến sức khỏe của người phụ nữ.

yeu1 Những thời điểm nên kiêng sex để phòng tránh rủi ro

Khi say rượu, bia

Theo y học hiện đại, thành phần cồn có trong rượu, bia là nguyên nhân gây hạn chế sức sống của các tế bào sinh dục. Khi chúng ta quan hệ trong tình trạng say rượu, bia, sự kết hợp của tinh trùng đã bị cồn làm tổn hại với trứng sẽ dẫn đến những biến đổi bất lợi về số lượng nhiễm sắc thể. Điều này khiến cho sau này khi phụ nữ mang thai, thai nhi phát triển không tốt, trí lực suy giảm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sau này của đứa trẻ.

Đang mang thai 2 tháng đầu, 2 tháng cuối thai kỳ

Thời điểm mới mang thai hai tháng đầu, cơ thể người phụ nữ cần được nghỉ ngơi để thích nghi với việc có một cơ thể mới đang lớn lên trong bụng. Nội tiết thay đổi, nhau thai đang hình thành và phôi thai chưa bám chắc vào thành nhau thai. Do đó quan hệ tình dục trong thời điểm này rất dễ dẫn đến xảy thai. Đặc biệt đối với người có tiền sử xảy thai.

Còn ở cuối thai kỳ, thời điểm này thai nhi đã lớn và chuẩn bị cho sự chào đời. tử cung người mẹ mở rộng hơn bình thường. Do đó nếu có sự tác động từ bên ngoài khi quan hệ dẫn đến co bóp tử cung và dẫn đến có nguy cơ đẻ non. Đặc biệt, em bé có thể sẽ bị nhiễm bệnh qua âm đạo của mẹ đi vào tử cung.

Sau sinh ít nhất 4 tuần

Còn sau khi sinh con, âm đạo và tử cung của các XX thường phải chịu những tổn thương khá lớn. Không chỉ thế, sức khỏe của các bạn nữ cũng bị ảnh hưởng không nhỏ, khả năng phòng chống bệnh tật suy giảm. Vì thế, chúng mình cũng nên hạn chế làm “chuyện ấy” trong khoảng thời gian này.

Khi đang mắc bệnh truyền nhiễm

Điều này là tất nhiên, những bệnh giang mai, lậu, HIV/AIDS, viêm gan B…sẽ xâm nhập vào cơ thể nếu bạn không có biện pháp phòng tránh an toàn. Không chỉ vậy, quan hệ tình dục ở thời điểm này sẽ có hại cho sức khoẻ của người bệnh vì sức đề kháng của cơ thể nhiễm bệnh kém hơn người bình thường.

Theo Tinmoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *