Sườn non là một trong những bộ phận thịt lợn ngon nhất. Bằng cách chế biến cực kỳ đơn giản dưới đây, món sườn nướng thấm sốt đậm đà, hòa quyện với phô mai sẽ mang lại cho bạn vị béo và dẻo không thể cưỡng lại được nếu bạn là tín đồ của phô mai đấy. Hãy vào bếp chế biến món sườn nướng phô mai thơm nức mũi này nhé.
Nguyên liệu làm sườn nướng phô mai:
– 1kg sườn non
– 100g phô mai mozzarella
– 1/2 củ hành tây
– Lá thơm (oreagano hoặc rosemary, nguyệt quế)
– 15g tiêu đen
– Nước
Gia vị ướp sườn nướng:
– 90g bột ớt Hàn Quốc
– 30g tỏi băm
– 60ml xì dầu
– 30g đường
– Một chút muối, hạt tiêu
Cách làm sườn nướng phô mai:
– Bước 1: Đầu tiên, cho sườn non đã làm sạch vào nồi cùng với hành tây, lá thơm, hạt tiêu đen và đổ nước vào xâm xấp mặt sườn.
– Bước 2: Đun nồi sườn trên bếp cho đến khi sôi.
– Bước 3: Sau đó, vớt sườn ra và cắt thành từng dẻ nhỏ.
– Bước 4: Cho tất cả chỗ sườn vừa cắt vào thố, ướp với bột ớt, tỏi băm, xì dầu, đường, muối, hạt tiêu và khoảng 80-100ml nước hầm sườn khi nãy.
– Bước 5: Cho chảo sườn lên bếp, nhẹ tay đảo đều và đun sôi sốt.
– Bước 6: Tiếp tục đun cho đến khi sốt cạn bớt nước và thấm quyện đều vào sườn.
– Bước 7: Trong 1 chiếc chảo gang, xếp phô mai cắt khối vuông vào 1 góc và rắc 1 ít hành lá lên trên.
– Bước 8: Lần lượt xếp sườn đã xào thấm gia vị vào phần còn lại của chảo.
– Bước 9: Đặt chảo gang lên bếp, nướng đến khi phô mai nóng chảy là hoàn thành.
Cả nhà hãy cùng chiêm ngưỡng món sườn nướng phô mai vô cùng hấp dẫn này nhé. Chỉ cần nhìn thôi là bạn cũng đả cảm nhận được độ ngon của chúng phải không nào?
Đi cùng với lớp phô mai dẻo và béo, sườn nướng với hương vị cay nồng lại càng tăng thêm sức hấp dẫn của mình. Món ăn này nên được dọn ra ăn nóng, cùng quây quần với gia đình để vừa vui vừa ngon bạn nhé. Chúc bạn thành công!