Bữa tối nếu không có quá nhiều thời gian thì bạn có thể chế biến món cà tím sốt tôm khô, vừa lạ miệng, vừa dễ ăn lại khá đơn giản.
Nguyên liệu:
Cà tím: 3 quả
Tôm khô: 100g
Tỏi, hành, ớt hiếm: mỗi loại 1 ít
Gia vị: Đường, giấm, nước mắm, bột ngô
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Cà tím rửa sạch, cắt miếng theo chiều dọc, sau đó bạn ngâm nước muối loãng để cà không thâm
Tôm khô bạn rửa qua nước 1 lượt, rồi ngâm nước cho nở, sau đó rửa lại và vớt ra rổ nhỏ để ráo nước.
Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ
Hành lá cắt khúc
Ớt hiếm băm nhỏ
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn cho cà tím vào nồi hấp chín
Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, chờ khi nào dầu ăn sôi tăm thì cho tỏi, hành vào phi thơm. Lưu ý không để tỏi, hành cháy. Sau đó bạn cho tôm vào đảo nhanh tay.
Bước 3: Tiếp đến bạn cho thêm hành lá và ớt băm vào.
Bước 4: Bạn cho thêm nước vào (cho khoảng nửa bát nước thôi nhé). Rồi nêm gia vị vừa vặn.
Để món ăn được sánh đặc, ngon, hấp dẫn bạn hòa bột ngô đổ vào chảo tôm.
Bước 5: Cuối cùng bạn xếp cà tím đã hấp chín vào đĩa và rưới hỗn hợp sốt lên trên cùng.
Như vậy các bạn đã hoàn thành xong món cà tím sốt tôm khô ngon tuyệt.
Chúc các bạn ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin