Công thức tự chế nước hoa cho riêng bạn

Mỗi loại nước hoa có những mùi riêng phù hợp với từng hoàn cảnh, cá tính, tâm trạng của người dùng. Tuy nhiên để sở hữu nhiều lọ nước hoa như vậy, bạn sẽ phải tốn khá nhiều tiền. Hãy thử tự chế nước hoa cho riêng mình để tiết kiệm chi phí.

Nước hoa bao gồm những hợp chất thơm, được lấy từ các loại tinh dầu cần thiết, rượu vang, nước. Nếu nắm rõ được quy trình thì thời gian để tự chế nước hoa tại gia chỉ mất vài phút. Những nguyên liệu cơ bản: Bát lớn, can đo thể tích bằng nhựa, thìa và chai xịt. Lưu ý không sử dụng can đo bằng kim loại vì chúng có thể phản ứng với các thành phần khác của nước hoa.

1. Nước hoa cơ bản

Lấy một bó hoa tươi rồi xé nhỏ ra. Bạn có thể chọn các loại hoa như tử đinh hương, oải hương, hoa hồng… Buộc những phần hoa này vào mảnh vải rồi ngâm trong bát nước khoáng đầy. Hãy ngâm hỗn hợp này qua đêm. Sáng hôm sau, vắt mảnh vải thật mạnh để ép ra nước hoa. Lưu trữ nước hoa trong bình kín và đặt vào lạnh. Thời gian sử dụng là một tháng kể từ ngày làm.

nuoc hoa Công thức tự chế nước hoa cho riêng bạn

2. Nước hoa dành cho cô nàng gợi cảm

Thành phần:

– 3 giọt tinh dầu thơm mùi hoa chanh leo (hoa chanh).
– 2 giọt tinh dầu ngọc lan tây.
– 3 giọt tinh dầu hoa cam.
– Cồn 70 độ.

Cách làm: Đổ cồn vào chai xịt tối màu. Sau đó, thêm tất cả các loại tinh dầu trên vào rồi lắc đều. Để hỗn hợp trên trong 1 tuần và bạn có thể sử dụng làm loại nước hoa ưa thích.

3. Nước hoa dành cho cô nàng lãng mạn

Thành phần:

– 3 muỗng canh rượu ethanol.
– 10 giọt tinh dầu hương cam.
– 5 giọt tinh dầu gỗ đàn hương.
– 10 giọt tinh dầu quế.

Cách làm: Trộn tất cả các thành phần trên trong 1 chai kín, lắc đều lên. Để khoảng 12-15 giờ rồi sử dụng. Trước khi dùng, bạn nhớ lắc hỗn hợp thật đều.

4. Nước hoa cho buổi hẹn hò

Thành phần:

– 2 chén nước cất.
– 5 giọt tinh dầu oải hương.
– 10 giọt tinh dầu hoa cúc.
– 10 giọt tinh dầu cây nữ lang (valerian oil).
– 3 muỗng canh rượu vodka.

Cách làm: Đổ tất cả nguyên liệu trên vào một chai tối màu. Lắc đều và để khoảng 12 giờ trước khi sử dụng. Bạn lưu ý để hỗn hợp ở nơi khô ráo, thoáng mát.

5. Nước hoa cho buổi tiệc tối

Thành phần:

– 3-5 giọt tinh dầu gỗ đàn hương.
– 3-5 giọt tinh dầu xạ hương.
– 2-3 giọt tinh dầu trầm hương.
– 2-3 muỗng cà phê tinh dầu jojoba.

Cách làm: Sau khi đổ hỗn hợp trên vào một chai xịt, bạn lắc đều. Để chai này ở nơi khô ráo trong 12-15 giờ trước khi dùng lần đầu.

Theo Ngoisao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *