Món ăn vừa có vị ngọt của thịt, chua mềm của cà pháo muối, đưa cơm mà không hề ngán.
Nguyên liệu:
– 300 g thịt lợn
– 1 bát con cà pháo muối chua
– 3 tép tỏi băm nhỏ
– 1 củ hành khô băm nhỏ
– 1 quả ớt hiểm thái lát
– 60ml tương Bần
– Nước màu kho thịt
– Dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
– Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó cho thịt lợn vào nồi với lượng nước xâm xấp đun sôi khoảng 2-3 phút. Sau đó lấy thịt ra rửa sạch dưới vòi nước.
Bước 2:
– Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, thêm tỏi hành băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho thịt lợn đã rửa vào xào săn.
Bước 3:
– Thêm tương Bần vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
Bước 4:
– Thêm cà pháo muối chua, ớt hiểm vào đảo chung.
Bước 5:
– Cho nước màu kho thịt vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt, đun ở lửa to cho sôi sau đó vặn nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi nước cạn bớt và thịt đã chín là được.
Bước 6:
– Lấy thịt kho ra bát và dùng nóng.
Hường Nguyễn