Thịt bò là món ăn rất tốt cho sức khỏe và cung cấp giàu chất dinh dưỡng. Để thay đổi khẩu vị trong bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn, hãy cùng chế biến món thịt bò nướng này nhé!
Thành phần:
– 600g thịt thăn bò
– 70g nước ép lê (140g lê)
Gia vị ướp
– 90g (5 muỗng canh) nước tương
– 36g (3 muỗng canh) đường
– 21g (1 muỗng canh) mật ong
– 28g (2 muỗng canh) hành baro sắt nhuyễn
– 16g (1 muỗng canh) tỏi băm
– 16g (1 muỗng canh) nước ép gừng
– 6g (1 muỗng canh) muối mè
– 0,5g (1/5 muỗng canh) tiêu xay
– 26g (2 muỗng canh) dầu mè
– 2g (1 muỗng cà phê) bột hạt thông
– 13g (1 muỗng canh) dầu ăn
Chuẩn bị:
– Làm sạch tiết bò bằng vải cotton, lọc bỏ mỡ và gân (500g), thái thành miếng rộng 5 cm – dài 7 cm và dày 0,3-0,5 cm theo chiều ngược với đường thớ thịt. Ấn nhẹ dao khía lên thịt và ướp với nước lê 10 phút.
– Trộn gia vị để ướp.
– Tỉa và rửa rau diếp dưới vòi nước lạnh.
Cách làm:
– Cho gia vị ướp vào thịt bò, trộn đều đến khi gia vị tản đều miếng thịt. Để thấm 30 phút.
– Làm nóng vỉ nướng với dầu đã thoa đều. Cho từng miếng thịt bò lên vỉ, nướng 3 phút, sau đó lật lại nướng mặt trên 2 phút nữa. Để vỉ cách lửa 15 cm để thịt không bị cháy.
– Rắc bột hạt thông và dùng với rau diếp.
Chúc bạn thành công và ngon miệng khi thực hiện món thịt bò nướng ngũ vị này nhé!
T/h