Giữ vóc dáng thon gọn cho U40

Bạn đã là phụ nữ ở u40 nhưng bạn vẫn có một vóc dáng thon gọn để mọi người phải khâm phục.

Không nên ăn kiêng: Áp lực ăn kiêng đôi khi làm bạn căng thẳng vì luôn nghĩ đến món ăn, cuối cùng dẫn đến trạng thái thèm ăn, gây nên mệt mỏi. Nên thực hiện theo chế độ dinh dưỡng hợp lý, chọn những món ăn giàu dinh dưỡng nhưng lượng calorie hoặc chất béo ít đi. Cụ thể như trà xanh, cá hồi, thịt gà, tôm, cua, táo, bưởi, cam…

Uống nước: Uống nước hợp lý cũng là cách để giữ vòng eo thon gọn. Với nước lọc, bạn hãy tập cho mình một thói quen uống theo giờ, giống như các cữ ăn trong ngày. Ví dụ, buổi sáng một ly nước (ít nhất là 400ml), buổi trưa một ly, chiều một ly và tối một ly. Ngoài những lần uống bắt buộc này bạn có thể uống thêm bất cứ loại nước nào mình thích, nhưng hạn chế nước có gas và nước trái cây công nghiệp.

a6 Giữ vóc dáng thon gọn cho U40

Tập thói quen kiểm tra thành phần thức ăn và nhai kỹ: Cuộc sống bận rộn nên nhiều người có khuynh hướng chọn thức ăn chế biến sẵn. Giải pháp này không hẳn là xấu, nhưng bạn nên đọc kỹ thành phần trong món ăn. Cũng là miếng thịt gà nhưng gà tẩm nhiều gia vị sẽ không tốt bằng gà hấp, luộc; cũng là thịt, nhưng xúc xích giàu năng lượng hơn thịt nướng… Ngoài ra khi ăn, việc nhai kỹ sẽ có lợi hơn trong tích trữ năng lượng cơ thể. Ăn vội vàng, bộ máy tiêu hóa không kịp dung nạp hết thức ăn, buộc phải “tàng trữ” và dẫn đến tình trạng béo bụng.

Hít thở tâm lý: Chẳng phải là bạn vẫn đang hít thở để tồn tại sao? Nhưng đây là quá trình hít thở sinh lý. Việc hít thở tâm lý là có chủ đích, nghĩa là bạn điều khiển được hơi thở trong một không gian, thời gian thích hợp. Bạn có thể tập mỗi ngày hít thở tâm lý ít nhất ba lần. Mỗi lần khoảng 10 đợt với bài tập như sau: hít thật mạnh bằng mũi, bụng phình thật to, giữ lại năm giây, sau đó ép bụng thật chặt và thở ra bằng miệng cũng thật mạnh. Việc hít thở này nhằm tống khứ những chất độc trong cơ thể, nạp dồi dào lượng ô xy mới – một cách để làm sạch các cơ quan nội tạng, giải phóng năng lượng tồn đọng.

Theo Phunuonline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *