Mì hoành thánh cực ngon miệng cho ngày ngán cơm

Mì hoành thánh là một ăn Trung Quốc được du nhập vào Việt Nam từ lâu và được nhiều người yêu thích. Mời các bạn cùng theo dõi cách nấu món mì này nhé.

cach nau mi hoanh thanh Mì hoành thánh cực ngon miệng cho ngày ngán cơm

250 g thịt lợn băm nhỏ
150 g tôm lột vỏ bỏ chỉ lưng
1 mcf tỏi
1 mcf hành tím
1 mcf gừng
1 ms bột năng
dầu thực vật
1 ms dầu hào
1 ms mắm
1 củ củ cải trắng gọt vỏ khoanh tròn
cải thìa
rau cần
giá
hẹ
1 hành tây
10-20 tai nấm hương
3 ms tôm khô
1 ms dấm
600 g thịt nạc vai

1

Cho hành tỏi gừng vào xay nhuyễn trước, rồi cho thịt băm và tôm vào. Cho vào xay chung cùng với 1 ms bột năng, 1 ms dầu ăn, 1 ms dầu hào, 1 ms mắm và ½ mcf tiêu. Xay nhuyễn thành hỗn hợp nhân. Đậy lại ướp trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho thấm.
2

Để rút ngắn thời gian bạn có thể mua gói bột xá xíu sẵn như thế này, hòa gói nhỏ 50g với 120ml nước và ướp 600g thịt nạc vai. Để tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm cho thấm. Sau đó nướng trong lò 30-40 phút ở 180ºC hoặc 356ºF. Để nguội rồi cắt thịt xíu thành lát mỏng.
3

Hầm nước xương: cho 1 kg xương vào luộc sơ với chút muối và dấm. Đun 5 phút cho chất bẩn trong xương ra hết, rồi đổ ra rửa sạch xương và nồi. Cho xương vào lại trong nồi sạch cùng 4 lít nước, 1 ms muối, 1 củ hành tây cắt làm đôi và củ cải cắt khoanh tròn. Nấm hương và tôm khô ngâm nở cũng cho vào luôn. Đun sôi và hạ lửa nhỏ nấu 1h cho ngọt nước.
4

Có rất nhiều cách gói hoành thánh, ở đây H giới thiệu sơ vài cách thôi nhé. Cho khoảng ½ mcf nhân đã ướp vào giữa, rồi gập đôi lại. Xếp mí theo kiểu nào bạn thích.
5

Đun riêng 1 nồi nước sôi, cho mì vào trụng chín. Vớt ra bát và trộn với ít dầu mè cho thơm và chống dính. Cho hoành thánh vào luộc đến khi nổi lên mặt nước là chín. Cho rau cải và giá vào trụng chín.
6

Cho hoành thánh, cải, giá, hẹ, thịt xíu lên trên tô mì. Nêm nếm nồi nước xương vừa ăn rồi chan lên trên. Thêm hành ngò, rau cần, hành phi, ớt lát lên trên cùng nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *