Mực nướng tỏi ớt thơm ngon với vị dai giòn của mực, thơn nồng của ớt cùng với vị cai cay của ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn nhưng lại rất dễ làm đấy. Bạn tham khảo cách nướng mực tỏi nức mũi dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
2 con mực lá (chọn mực càng to,dày càng ngon), làm sạch, khứa vẩy rồng, để nguyên con
Tỏi, ớt băm nhỏ
Muối, tiêu, đường
Các bước thực hiện:
1. Ướp mực với muối, tiêu, đường, tỏi, ớt băm.
Để khoảng một giờ cho mực ngấm gia vị Phết dầu ăn lên mình mực, khi nướng mực sẽ vàng đều và không bị khô.
2. Kẹp mực vào vỉ, nướng trên lò than hay bếp gas cho đến khi có mùi thơm là được.
Mực rất mau chín.
Vì thế, nếu nướng lâu, mực sẽ bị dai và mất ngon.
Mách nhỏ:
Dọn chung với muối ớt chanh hoặc muối tiêu chanh, tuỳ khẩu vị.