Nộm bò kiểu Thái chua ngọt ăn thử là mê, là món ăn rất thích hợp đổi vị trong mùa nắng nóng. Cùng học cách làm nộm bò kiểu Thái nhé.
Nguyên liệu làm nộm bò Thái
½ cây xà lách to (bắp salad)
1 quả ớt sừng
2 quả chanh
1 ít ngò gai (mùi tàu)
3 cọng sả cây
200gr thịt bò mềm, thái mỏng thành sợi
Muối, tiêu
2-3 muỗng café thính (gạo rang vàng xay nhuyễn)
Nước mắm: 3 muỗng canh
Nước ấm: 2 muỗng canh
Đường: 2-3 muỗng cafe
Cách làm nộm bò Thái
Bước 1: Cắt sợi xà lách. Ớt sừng cắt đôi, bỏ hạt sau đó cắt sợi. Vắt nước 2 quả chanh, bỏ hạt. Cắt khúc ngò gai. Sả cắt nhỏ phần non. Thịt bò sau khi cắt ướp với 1 ít muối và tiêu trong 5 -10 phút.
Bước 2: Bắc chảo cho tí dầu vào, cho thịt vào áp chín tái 2 mặt. Nhanh tay bắc chảo xuống bếp, cho ra thố để thịt không tiếp tục chín.
Bước 3: Thính là một gia vị phổ biến trong các món ăn ở Đông Nam Á. Đơn giản chỉ là gạo rang vàng trên chảo nóng, sau đó đem xay nhuyễn thành bột nhưng lại là “bí mật” của món salad này.
Vì gạo sau khi xay sẽ có mùi thơm nồng nàn và rất đặc trưng. Bạn có thể rang và xay cả 1 bát gạo, sau đó cất vào lọ đậy kín, để nơi khô ráo dùng cho món bì thịt heo trong cơm tấm hay món bì cuốn.
Bước 4: Hoà nước mắm + nước + đường để làm nước trộn cho salad.
Bước 5: Trong âu thịt bò, trộn sả, ớt, nước chanh, nước mắm trộn, thính cho đều với nhau. Sau đó là ngò gai và rau xà lách.
Khi dùng bạn dọn nộm bò kiểu Thái ra đĩa, đặt vài lát chanh dành cho thực khách thích ăn chua hơn.