Cách làm thịt quay giòn bì bằng chảo không dính

Để làm thịt quay giòn bì, bạn cũng không cần phải lo chuyện cần có lò nướng đâu. Vì hôm nay bếp sẽ giới thiệu cho các bạn một cách làm thịt heo quay giòn bì bằng chảo, rất tiện lợi luôn nhé.

thit heo quay Cách làm thịt quay giòn bì bằng chảo không dính

Để làm thịt quay giòn bì, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu này nhé:

300g thịt ba chỉ (còn nguyên phần bì lợn)
1/2 gói ngũ vị hương
1 củ tỏi (bào nhuyễn)
10ml rượu trắng
10ml giấm
Đường, muối, hạt tiêu

Đến phần hành động làm thịt heo quay giòn bì này:

– Trộn đều muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để làm thành gia vị tẩm ướp thịt ba chỉ.

– Bạn rửa sạch thịt ba chỉ, cạo cho bì lợn hoàn toàn sạch lông. Xoa đều gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt ba chỉ (trừ phần bì). Sau đó, các bạn xoa đều muối hạt to lên phần bì thịt ba chỉ.

– Ướp thịt ba chỉ ít nhất 2 tiếng. Các bạn chú ý để ngửa phần bì lên trên và giữ cho phần này khô ráo. Khi đã ướp thịt ba chỉ xong, các bạn để cho miếng thịt ráo nước này.

– Dùng tăm hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì heo. Sau đó, quét nhẹ giấm lên phần bì này. Các bạn cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua nhé!

– Cho một ít dầu ăn vào chảo, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt ba chỉ quá to thì các bạn nên hấp thịt khoảng 15 phút trước khi tẩm ướp để thịt ba chỉ khi quay xong không bị sống.

– Khi thấy phần bì đã giòn, vàng thì các bạn lật miếng thịt ba chỉ lại và rán cho đến khi thịt chín đều.

– Pha nước chấm thịt quay: xì dầu + tương ớt + đường + tỏi băm. Chú ý điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị gia đình mình ăn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *