Được ví như là thịt gà đồng, ếch là một trong những loài có thịt ngon tương đương thịt gà. Chỉ cần một vài phút chế biến đơn giản, chúng ta sẽ có ngay một món ăn vô cùng thích hợp cho bữa tối sum vầy cùng gia đình.
Nguyên liệu làm đùi ếch kho gừng:
– 4 con ếch (bóc da và làm sạch)
– 5 nhánh hành lá, 3 tép tỏi, 40g gừng tươ
– 30g bột bắp
– Gia vị ướp ếch: 15ml xì dầu, 5ml dầu mè, 15ml rượu gạo (không bắt buộc), 2g baking soda (sodium bicarbonate), tiêu, bột bắp
– Nước sốt: 15ml xì dầu, 15ml rượu gạo, 15ml dầu hào, 5ml nước tương đặc, 100ml nước, muối, tiêu
Cách làm đùi ếch kho gừng:
– Bước 1: Đầu tiên, cắt nhỏ phần đầu hành trắng và cắt khúc hành lá tầm 5cm.
– Bước 2: Tiếp đến, thái sợi gừng tươi.
– Bước 3: Cắt nhỏ ếch thành những miếng vừa ăn. nóng hổi
– Bước 4: Lần lượt ướp thịt ếch với nước tương, dầu mè, rượu gạo và một ít tiêu.
– Bước 5: Giờ thì ướp thêm với baking soda và bột bắp nào!
– Bước 6: Trộn đều tất cả và để cho gia vị thấm vào thịt ếch trong vòng 30′.
– Bước 7: Trong 1 chén nhỏ khác, trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào và khuấy cho tan đều.
– Bước 8: Đun nóng dầu trong chảo và lần lượt cho dầu hành trắng, tỏi, gừng xắt sợi vào xào cho thơm dậy mùi. Sau đó, cho thịt ếch vào xào trong vòng 1′.
– Bước 9: Trút phần sốt vào chảo thịt ếch và đun sôi. Khi thịt đã sôi, vặn nhỏ lửa và đun sôi liu riu trong vòng 5′ nữa.
– Bước 10: Trong khi đó, hòa 1 ít bột bắp với nước trong 1 bát nhỏ rồi rưới từ từ vào chảo thịt ếch. Đun sôi thêm 1 chút cho nước sốt sánh đặc lại.
– Bước 11: Cuối cùng rắc hành lá cắt khúc vào rồi đảo đều là hoàn thành.
Đùi ếch kho gừng sẽ ngon hơn khi được dọn ra ăn nóng cùng với cơm bạn nhé. Miếng thịt đùi ếch thấm gia vị gừng, mang hương thơm cay cay, nồng nồng vô cùng phù hợp trong những đêm tiết trời lạnh giá đấy.
Chúc bạn thành công nhé vứi hướng dẫn cách làm món đùi ếch kho gừng này nhé.