Món ăn này tuy đơn giản nhưng lại rất ngon và phù hợp với bữa cơm gia đình bạn trong mùa đông đấy.
450g giá đỗ
1/2 thìa nhỏ muối
1 thìa nhỏ bột ớt
1 quả ớt tươi
1 thìa canh vừng rang
1 thìa nhỏ tỏi băm
2 thìa nhỏ dầu vừng
1 thìa canh xì dầu dùng để nấu súp của Hàn Quốc (bạn có thể tìm mua ở cửa hàng bán đồ Hàn)
Hành lá.
1
Giá đỗ rửa sạch, nhặt bỏ phần rễ. Chần giá qua nước sôi khoảng 30 giây để giá mềm chứ không để nhừ.
2
Cho giá đỗ vào âu sạch, thêm bột ớt, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ tỏi băm, hành lá thái nhỏ, ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ và vừng rang vào.
3
Cho tiếp 2 thìa nhỏ dầu vừng, 1 thìa canh xì dầu dùng để nấu súp của Hàn Quốc vào âu giá đỗ.
4
Tay đeo găng nilon, trộn đều các nguyên liệu với nhau, để yên khoảng 15 – 30 phút là có thể dùng ngay.